Gạch Ốp Lát

Gạch Ốp Lát

– Từ rất lâu đời người ta đã làm ra các mẫu gạch ốp lát cao cấp với đủ chủng loại mẫu mã. Theo dòng thời gian công nghệ xã hội ngày càng phát triển đời sống con người đi lên, các mẫu gạch ốp lát cũng từ đây phát triển ra nhiều kích thước kiểu dánh chất liệu khác nhau nhưng có thể gói gọn như sau :

– Gạch ốp lát có 3 loại gồm : gạch men ( Ceramic ), gạch bán sứ ( Semi Porcelain ) , gạch Granite ( Porcelain ).

+ Gạch Granite bền nhất với thành phần chủ yếu là tràng thạch chiếm đến 70-75% còn lại là nguyên liệu dẻo đất sét và chất phụ gia. Gạch Granite thường được dùng trong các công trình cao cấp như biệt thự , villa , hoặc các trung tâm thương mại cao cấp vì giá thành cao nhưng đi kèm độ bền cũng tốt hơn so với các mẫu gạch khác.

+ Gạch bán sứ ( Semi Porcelain )  nhiều người hay nói vui là gạch nửa lạc nửa mỡ khi thành phần tràng thạc chiếm đến 50-60% còn lại là chất đất sét và chất phụ gia . Dòng gạch bán sứ này thường được sử dụng trong các căn hộ cao cấp vì độ chịu lực tốt mà trọng lượng lại nhẹ hơn sơ với dòng gạch Granite.

+ Gạch men ( Ceramic ) được sử dụng rộng rãi với giá thành rẻ trọng lượng nhẹ, nhiều màu sắc men đa dạng có thể decor với hầu hết các ngôi nhà Việt Nam hiện nay. Gạch men với thành phần chủ yếu là đất sét chiếm đến 70% còn lại là tràng thạch và các chất phụ gia khác .

– Hiện nay theo xu thế phát triển thì các mẫu gạch ốp lát cũng có nhiều kiểu dáng kích cỡ khách nhau nhưng chủ yếu có các kích cỡ sau : 30×30, 40×40, 30×60, 40×80, 45×90,50×50, 60×60, 80×80, 60×120, 80×160, 25×75,25×50, 10×60, 50×86, 20×50, 15×80, 30×45, 7.5×15 được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngôi nhà cũng như trung tâm thương mại hiện đại.

– Người ta nói càng hiện đại thì càng hại điện cũng không sai khi ngoài kích thước , chất liệu gạch ốp lát thì chúng ta cần quan tâm đến lớp men trên bề mặt gạch.Hiện nay men trên bề mặt gạch ốp lát có 2 loại là men MATT và men Bóng .

+ Đối với men MATT ( men mờ ) thì chống ánh sáng xuyên qua, hạn chế tối đa hiện tượng chói sáng, in bóng hình ảnh phản chiếu trên bề mặt gạch, ngoài ra bề mặt gạch nhám ma sát tốt giúp chống trơn trượt khi đi lại chống bám bụi và vệ sinh dễ dàng.

+ Đối với men Bóng hút ánh sáng tốt thích hợp với các không gian thiếu ánh sáng , ngoài ra với chất liệu bóng dễ dàng lau chùi vệ sinh nhưng đã là đồ bóng thì không thể tránh những vết xước dăm theo thời gian sử dụng.